imagoeduc

Cập nhật Du học nghề đầu bếp tại Đức mới nhất 2023!  

Đức là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, du học nghề Đầu bếp tại Đức được đánh giá là một ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn, sẽ là cơ hội lớn và là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về du học nghề Đức ngành Đầu bếp nhé! 
Du học nghề Đầu bếp tại Đức làm những gì
                                                                              Du học nghề Đầu bếp tại Đức làm những gì?

Học gì và Làm gì khi chọn du học nghề Đầu bếp tại Đức?

Đầu bếp đang trở thành một ngành hot với nhu cầu tuyển dụng lao động cực kỳ lớn tại Đức trong thời điểm những năm gần đây. Với nền dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ và ẩm thực phong phú, nhiều trường đào tạo nghề tại Đức hiện đang mở cửa những khoá học thu hút du học sinh yêu thích công việc ẩm thực để đào tạo ra tay nghề lao động chuyên nghiệp, chuyên sâu về nghề bếp để có thể làm việc sau tốt nghiệp.Chương trình Du học nghề Đầu bếp tại Đức thường kéo dài từ 3 đến 3,5 năm. Trong thời gian này, học viên sẽ được học các môn học sau:
 • Lý thuyết về các nguyên liệu, thực phẩm
 • Kỹ thuật chế biến các món ăn
 • Kỹ thuật trang trí, trình bày món ăn
 • Quản lý nhà bếp
Bên cạnh về ẩm thực, du học sinh còn được đào tạo kép về lĩnh vực nhà hàng khách sạn với những cam kết uy tín chất lượng. Cụ thể bao gồm:
 • Chế biến món ăn: Sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, kiểm tra chất lượng món ăn,…
 • Pha chế đồ uống: Pha chế đồ uống như cocktail, mocktail, cà phê, trà,…
 • Phục vụ khách hàng: Như tiếp đón khách hàng, giới thiệu thực đơn, đặt bàn, order món ăn, phục vụ món ăn,…
 • Sắp xếp, vệ sinh khu vực bếp: Đầu bếp có thể đảm nhận công việc sắp xếp, vệ sinh khu vực bếp, như vệ sinh dụng cụ, thiết bị bếp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Du học nghề đầu bếp tại Đức mức lương bao nhiêu?

Trong suốt thời gian được đào tạo nghề, du học sinh sẽ được trả lương theo từng giai đoạn trong vòng 3 năm như sau:
 • Năm đầu tiên: € 942/tháng
 • Năm thứ 2: € 1.052/tháng
 • Năm thứ 3: € 1.174/tháng 
Chú ý: Đây chỉ là mức lương dự thảo tại một số vùng. Tùy vào mỗi bang và đơn vị sẽ có mức chênh lệch tương đối. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được nhận với mức lương dao động từ 2200-2800 EUR/ Tháng, tuỳ theo năng lực nghiệp vụ.
Du học nghề Đầu bếp tại Đức lương cao
                                                                                 Du học nghề Đầu bếp tại Đức lương cao

Mức độ cạnh tranh làm nghề Đầu bếp tại Đức 

Du học nghề Đầu bếp tại Đức có ít sự cạnh tranh hơn các ngành nghề khác như điều dưỡng, IT, hay Nhà hàng khách sạn,…Tuy nhiên, bạn phải thực sự đam mê với những công việc liên quan đến ẩm thực như làm đầu bếp, phụ bếp và dịch vụ ăn uống thì mới lựa chọn. Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ tại Đức, dịch vụ ăn uống sang trọng 4*- 5* luôn làm tâm điểm với các nhà hàng, quán ăn mọc lên nhưng luôn có sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Với tay nghề vững chắc và trình độ kiến thức chuyên sâu, người học có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc trong môi trường tốt với thu nhập cao.

Triển vọng việc làm tìm kiếm sau tốt nghiệp 

Ngành Đầu bếp ở Đức đang rất phát triển, với nhu cầu tuyển dụng lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, resort,… cả nội địa và tiêu chuẩn cao cấp quốc tế.Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, trại dưỡng lão hay trường học. Những nơi này đều cần đầu bếp giỏi để phục vụ các nhu cầu về ăn uống. 

Cần đáp ứng điều kiện gì để Du học nghề Đầu bếp tại Đức?

Để có thể đi du học nghề Đức nói chung và đặc biệt là ngành đầu bếp, du học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:– Độ tuổi: Nam/Nữ từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi. – Trình độ học vấn: phải tốt nghiệp THPT trở lên, và có bằng B1 tiếng Đức. – Sức khoẻ: Tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm, phong thấp,…..– Lý lịch: rõ ràng, sạch sẽ, không bị tiền án tiền sự trước đóTại IMA GOEDUC, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo lộ trình học tiếng Đức phù hợp nhất, tiếp cận ước mơ du học nghề hiệu quả và đúng kế hoạch! 

KẾT LUẬN:

Du học nghề Đầu bếp tại Đức là sự lựa chọn đáng xem xét cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực và mong muốn phát triển sự nghiệp lâu dài ở lĩnh vực này. Với chương trình đào tạo bày bản, bằng tốt nghiệp ngành có giá trị quốc tế, chắc chắn mang đến cho bạn nhiều thành công, sự thăng tiến và phát triển.