imagoeduc

Có nên chọn du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn?

Du học nghề Đức trở nên thu hút hơn bao giờ hết với nhiều điểm cực hấp dẫn như vừa học vừa có lương, làm việc trong môi trường quốc tế, miễn học phí hoàn toàn trong suốt 3 năm học nghề, hơn nữa nhận ngay cơ hội định cư tại Đức,… Và một trong top các ngành hot nhất hiện nay đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón đó là ngành Nhà hàng – khách sạn.Vậy ngành này có gì thú vị? Học viên sau khi ra trường có thể làm những vị trí nào? Mức cạnh tranh ra sao? Cùng IMA Goeduc tìm hiểu chi tiết nhé.

Du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn có gì thú vị?

Khối ngành Nhà hàng khách sạn, trong tiếng Đức là Hotel-Gastronomie, viết tắt là HoGa, là nhóm nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.Du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn sẽ được miễn học phí hoàn toàn tại hầu hết các trường công lập. Trợ cấp học nghề giao động từ 850-1100 Euro/tháng và tăng dần theo từng năm. Cực hấp dẫn. Với chi phí này hoàn toàn giúp bạn an tâm có thể chi trả các chi phí sinh hoạt tại Đức và có dư một khoản kha khá để dành.Ngoài ra, đây là nhóm ngành đòi hỏi tính thực hành nhiều hơn lý thuyết. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và không bị nhàm chán. Bạn sẽ có 1/3 thời gian học lý thuyết trên trường và 2/3 thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Từ đó, bạn có thể tích lũy lấy kinh nghiệm và kiến thức thực tế nhanh hơn, sâu hơn.Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng có giá trị quốc tế, có thể xin việc dễ dàng tại các nước châu Âu, hay ở Việt Nam.

Mức cạnh tranh khi du học nghề Đức Nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn có tiềm năng khi du học nghề Đức?
                                             Ngành nhà hàng khách sạn có thực sự tiềm năng khi du học nghề Đức?
Chuyên viên phục vụ Nhà hàng – khách sạn luôn đứng đầu trong top ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức. Nguồn cầu tăng nhanh, du lịch Đức ngày càng phát triển, trong khi nguồn cung lại thiếu mạnh, đặc biệt tại các thành phố Berlin, Hamburg, Munich,… Điều này dẫn đến các đầu vào đào tạo đang rất “khát” học viên và mong đợi các bạn học và ở lại làm việc. Từ đó có thể thấy, cơ hội cho các bạn trẻ tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là rất lớn.Tuy nhiên, mức cạnh tranh sau khi ra trường giữa các đợt cũng gay gắt không kém. Tại nhiều nơi trên nước Đức, các đơn vị tuyển đòi hỏi khá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và đặc biệt về ngôn ngữ tiếng Đức. Việc rèn khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt xử lý trong mọi tình huống ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn tự tin hơn, có được vị trí làm việc tốt hơn, cùng mức lương lý tương cho mình.

Khu vực nào ở Đức đang tuyển mạnh cho vị trí Nhà hàng khách sạn?

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Đức, đặc biệt trong những năm gần đây và dự đoán sẽ tiếp tục trong vòng 5 năm tới. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang mong muốn du học nghề Đức lĩnh vực này.Ở các thành phố lớn như Berlin, Hamburg và Munich, ngành du lịch đang được đẩy nhanh đáng kể. Tốc độ khách từ các quốc gia khác dến thăm và nghỉ dưỡng ngày càng đông. Từ đó, yêu cầu về chất lượng và số lượng đội ngũ phục vụ rất được chú trọng.Bên cạnh đó, các thành phố lớn khác như Stuttgart, Freiburg, Karlsruhe,…thuộc Baden-Württemberg và Bavaria cũng đang rất cần lực lượng.

Chương trình đào tạo du học nghề Đức – ngành nhà hàng khách sạn

Trong quá trình du học nghề Đức, các bạn học sinh sẽ có dịp học hỏi và cọ xát thực tế về các kỹ năng:
 • Tiếp đón và tư vấn khách hàng
 • Phục vụ món ăn, thức uống
 • Kiểm tra, bố trí phòng
 • Quản lý, tổ chức sự kiện, các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng.
Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo sâu hơn về kỹ năng nghe gọi điện thoại, lên kế hoạch, phát triển và marketing doanh nghiệp.

Lương khi du học nghề Đức ngành Nhà hàng Khách sạn và cơ hội việc làm

Năm 2023, mức lương cho Du học nghề Đức ngành Nhà hàng Khách sạn nhìn chung dao động từ mức 2200- trên 3500 EUR/tháng, tức khoảng 57 đến hơn 90 triệu đồng. Trong suốt quá trình học, lương thực tập nghề từ 850 -1.100 Euro/tháng
Thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn khi du học nghề Đức thế nào
                                     Thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn khi du học nghề Đức thế nào?
Sau khi ra trường, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại các vị trí:
 • Chuyên viên khách sạn. Chịu trách nhiệm chăm sóc, quản lý buồng phòng. Trang trí, dọn dẹp phòng, tư vấn khách hàng, lễ tân.
 • Đầu bếp: Chịu trách nhiệm lên thực đơn món ăn mỗi ngày cho khách. Chế biến món ăn và trình bày trang trí đẹp mắt
 • Chuyên viên nhà hàng: Đón tiếp khách hàng, tư vấn khách chọn và phục vụ món.

Điều kiện du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn là gì?

Để có thể đi du học nghề Đức nghề Nhà hàng Khách sạn, du học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:
 • Độ tuổi: từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi.
 • Trình độ học vấn: phải tốt nghiệp THPT trở lên
 • Sức khoẻ: Đảm bảo sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền  nhiễm
 • Lý lịch: rõ ràng, trong sạch, không có tiền án, tiền sự để được cấp visa du học Đức
 • Về khả năng ngoại ngữ: Cần tối thiểu trình độ B1.
Tại IMA GOEDUC, chúng tôi sẽ tạo cho bạn lộ trình học tiếng Đức phù hợp nhất và định hướng chọn nghề theo đúng khả năng và sở thích của bạn. Bạn có thể lưu nhanh và gọi ngay vào số hotline 0359 583 303 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Lộ trình du học nghề Đức thành công

Có thể bạn không tin nhưng quy trình chuẩn bị cho mục tiêu du học nghề Đức chỉ gói gọn trong vòng 1 năm. Trong đó, thời gian học tiếng Đức để đạt trình độ B1 chỉ từ 6-8 tháng và làm hồ sơ xin visa du học nghề chỉ kéo dài trong 2 tháng.Chương trình học cho ngành Nhà hàng khách sạn diễn ra trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn với mức lương đề xuất từ 2.300 Euro/tháng.Điểm đặc biệt, sau khi ra trường và làm việc trong vòng 2 năm, bạn có cơ hội xét tuyển định cư lâu dài tại Đức, từ đó, có nhiều cơ hội phát triển hơn.

KẾT LUẬN:

Du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích các dịch vụ quản trị khách sạn, nhà hàng và mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Đức. Điều kiện học không quá khắt khe, chính sách du học tốt, tạo mọi điều kiện cho các bạn trẻ phát huy khả năng và phát triển. Nhanh tay tìm hiểu và thực hiện ước mơ của mình ngay trong năm nay nhé!