imagoeduc

Du học nghề Đức có khó không? Tiêu chí để chọn Đông Đức hay Tây Đức? 

“Du học nghề Đức có khó không? Nên chọn du học nghề Đức khu vực phía Đông hay Tây sẽ lý tưởng?” – Đây là 2 vấn đề chính mà IMA Goeduc muốn tập trung hướng đến để giải đáp cho các bạn trong bài viết lần này.  Cùng dành chút thời gian với IMA GOEDUC để biết được điều kiện du học nghề Đức có khó không nhé? Hay nên chọn khu vực nào sẽ tốt cho sự nghiệp phát triển lâu dài tại xứ sở này. Tìm hiểu ngay thôi. 
du học nghề đức có khó không?
                                                                                                         Du học nghề đức có khó không?

Du học nghề Đức là gì? Du học nghề Đức có khó không?

Du học nghề Đức là hình thức đào tạo kép, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trong đó, thực hành luôn được tập trung đẩy mạnh.Thông thường, trong một tuần học, các bạn học viên chỉ học 1-2 ngày lý thuyết, còn lại 4-5 ngày sẽ làm việc thực tập tại các công ty đào tạo nghề. Và trợ cấp trong khi thực tập sẽ được chi trả tùy theo từng đơn vị.Đức là nước có dân số già, và thị trường kinh tế thuộc top phát triển nhanh. Do đó, nguồn nhân lực cần để có thể đáp ứng cho nguồn cầu luôn được đòi hỏi cao.Để khuyến khích và thu hút nguồn nhân lực, chính phủ Đức luôn tạo điều kiện tốt với chính sách miễn học phí hoàn toàn tại một số trường công lập. Và thời gian học chỉ trong vòng 3 năm, với bằng có giá trị quốc tế, cơ hội tìm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn có cơ hội vĩnh trú và nhập quốc tịch chỉ sau 5 năm làm việc.

Vậy du học nghề Đức có khó không?

Câu trả lời hoàn toàn không. Chỉ cần bạn nằm trong nhóm tuổi từ 18-35, có bằng chứng nhận tiếng Đức B1, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và không có các bệnh lây nhiễm.

Hồ sơ đăng ký du học nghề có khó không?

Chuẩn bị hồ sơ du học nghề đức có khó không? bao gồm những gì?
                                                                              Chuẩn bị hồ sơ du học nghề đức có khó không? bao gồm những gì?
Về hồ sơ cần chuẩn bị rất đơn giản. Sau khi bạn đã đạt đủ các điều kiện cần thiết trên thì hãy tiến hành làm sẵn hồ sơ ngay thôi. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:
  • Sơ yếu lý lịch, ảnh thẻ
  • Bằng THPT hoặc bằng cao đẳng đại học
  • Mẫu đăng ký du học nghề
  • Bảng điểm học bạ cấp 3
  • Giấy tờ cá nhân (passport/CCCD, khai sinh có công chứng)
  • Hợp đồng đào tạo nghề gốc
  • Giấy thuê nhà và giấy IHK (không bắt buộc, tùy vào yêu cầu của từng trường)

Du học nghề Đức: Nên chọn Đông Đức hay Tây Đức?

Việc chọn Đông Đức hay Tây Đức khi du học nghề cũng giống như việc bạn đặt ra câu hỏi nên chọn Thành phố nào để thi vào trường đại học Tại Việt Nam? Nên ở địa phương hay Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh?Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ gợi cho bạn một số tiêu chí để so sánh sau, từ đó bạn có thể cân nhắc để quyết định chọn nhanh hơn và dễ dàng hơn.Trước hết,  cùng sơ lược một chút về các bang ở Đông Đức và Tây Đức.Phía Đông Đức gồm có: Berlin, Brandenburg, Mecklenburg – Vorpommern, Saxony, Thuringia  …Phía Tây Đức bao gồm: Munich, Stuttgart, Frankfurt, Mainz,…
TIÊU CHÍ ĐÔNG ĐỨC TÂY ĐỨC 
Nền kinh tếPhát triển nhưng chưa mạnh nhiềuTốc độ phát triển nhanh
Mức sốngDễ sống, trung bìnhCao hơn Đông Đức
Nhịp sốngChậm rãi, không hối hảSôi nổi, nhộn nhịp
Thu nhậpThấp hơn so với Tây ĐứcTốt hơn so với Đông Đức
Tỉ lệ thất nghiệpTầm 7%Tầm 5%
Hội nhập với người nước ngoàiCòn khó khăn, bất cậpCởi mở, dễ chịu hơn
Cộng đồng người việt tại ĐứcPhần lớn tập trung ở Berlin, Leipzig, Dresden,…Thưa thớt, không tập trung đông.
Cơ hội tìm việc và phát triểnNgang nhau, nhưng khá dễ trong khâu tuyển dụngNgang nhau, tuyển gắt gao hơn, chất lượng hơn
Trên chỉ là bảng so sánh khách quan, việc nên chọn Đông Đức hay Tây Đức còn tùy thuộc chính vào nhu cầu và khả năng tiếng cũng như hướng phát triển, điều kiện của bạn. Dù sao đi nữa, điều quan trọng nhất, dù trong ở môi trường nào thì cũng cần có sự cố gắng và kiên trì, tìm hiểu đủ thông tin về ngành nghề mà bạn theo đuổi và nghiêm chỉnh theo nó.Còn nếu như bạn đang lo lắng liệu qua đấy thời gian đầu sẽ tập làm quen thế nào? Các giấy tờ phải “tự bơi” ra làm sao? Liệu hành trình du học nghề Đức có khó không?…thì đừng lo, IMA GOEDUC, ngoài cung cấp các gói học tiếng, làm hồ sơ du học nghề còn hỗ trợ thực tế 6 tháng cho bạn sau khi sang Đức. Hỗ trợ bạn các vấn đề tư vấn đi lại, tìm nhà ở và các giấy tờ đăng ký bảo hiểm liên quan. 

Tóm lại

Du hoc nghề Đức có khó không? Nên chọn ở Đông Đức hay Tây Đức để học tập và phát triển?. Tất cả trong bài viết này, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho chính mình hoặc người thân của bạn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với page IMA GOEDUC nhé!Xem thêm một số ngành hot hiện nay:Du học nghề đầu bếp tại Đức và những thông tin cần biếtDu học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ngành cơ khí có tốt không?Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có gì thú vị?